5 chiến thuật Remarketing Facebook giúp tối ưu doanh thu cuối năm

Tháng Mười Một 22, 2019

Qua khảo sát cho thấy, chỉ 1% khách hàng mua hàng ở lần đầu tiên nhìn thấy sản phẩm. Phần lớn sẽ phát sinh nhu cầu vào lần thứ 2, thứ 3, thậm chí là lần thứ 4 bắt gặp sản phẩm. Chính vì vậy doanh nghiệp cần tăng mức độ hiện diện trong tâm trí khách hàng mục tiêu bằng chiến thuật remarketing thông minh.

Remarketing là hình thức quảng cáo mà giúp hiển thị quảng cáo lại đến tệp đối tượng đã truy cập website/ fanpage, tương tác với quảng cáo của doanh nghiệp như like, comment, nhắn tin hay để lại thông tin. Nhờ đó giúp doanh nghiệp tận dụng lại lượng truy cập vào web hay fanpage đã bị mất. Đây là đối tượng đã từng quan tâm đến dịch vụ, có khả năng chuyển đổi cao

5 chiến thuật remarketing hiệu quả trên Facebook nên biết, tùy trạng thái của từng đối tượng mục tiêu sẽ có các chiến thuật remarketing khác nhau

Chiến thuật content gây thương nhớ

Kích thích lại những nhóm khách hàng đã từng mua hàng bằng content “Chúng tôi rất nhớ bạn” “Đã bao lâu rồi bạn chưa mua hàng của chúng tôi” ,..Và sau đó là một deal rất hấp dẫn để khiến khách hàng không thể từ chối.

Chiến thuật “Mưa dầm thấm lâu”

Đối với những người thuộc thế hệ 8x-9x, họ sẽ phải đối mặt với nhiều thông điệp quảng cáo mỗi ngày. Nếu bạn muốn chiến thắng, thì phải tiếp cận với họ theo nhiều bước để gắn kết với họ. Xây dựng độ nhận biết thương hiệu là bước đầu tiên. Và hình thức quảng cáo Video là tốt nhất trong bước này. Chỉ cần đo lường được số người xem 50% video thôi là ta đã xác định được họ đang quan tâm tới thương hiệu.

Chiến thuật “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ”

Hãy nhớ lại những lần mua 1 sản phẩm đắt tiền mà bạn rất muốn mua mà không thể mua được vì ngân sách chi tiêu có hạn. Sau đó, bạn vô tình thấy một mẫu quảng cáo đánh vào “ham muốn muốn sở hữu để thoả mãn bản thân” lúc đó, bạn sẽ vô tình quên đi mất, giá trị của sản phẩm đắt đỏ đó, mà sẵn sàng xuống tiền

Chiến thuật quảng cáo theo từng khoảng thời gian

Giá trị sản phẩm càng cao, khách hàng sẽ suy nghĩ và cân nhắc càng lâu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Phân nửa chuyển đổi mua hàng xuất phát sau 12-30 ngày kể từ lúc khách hàng nhìn thấy quảng cáo lần đầu tiên. Bạn hãy thử chia các chiến dịch quảng cáo theo từng khoảng thời gian, tương ứng với đó là các thông điệp quảng cáo thích hợp và đo lường kỹ càng, bạn sẽ thấy được một điều rất bất ngờ.

Chiến thuật tạo sự khan hiếm kích thích thanh toán

Giai đoạn bắt đầu thanh toán luôn là giai đoạn có tỉ lệ rớt cao nhất, vì thế hãy nhanh chóng tiếp cận lại nhóm khách hàng này bằng những thông điệp khiến họ ngay lập tức muốn quay lại mua như “Thời gian ưu đãi sắp hết rồi kìa, chỉ còn 10 sản phẩm cuối….”

Theo Nhịp sống kinh tế.

Tham gia với chúng tôi để được hỗ trợ nhé:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

Phần mềm nuôi Facebook số lượng lớn, chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý comment

Phần mềm quản lý chăm sóc group facebook

Tin Ninja tổng hợp.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan-mem-ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan-mem-ninja Hotline 24/7: 0889.922.600

phan-mem-ninja Mr. Dũng: 0968 449 928

phan-mem-ninja Mr. Đoàn Dũng: 0815 747 579

phan-mem-ninja Mr. Hoàng Lâm: 0908 165 480

phan-mem-ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan-mem-ninja Mr. Đỗ Vũ: 0377 897 837

phan-mem-ninja
phan-mem-ninja