Zalo Ads là gì? Hướng dẫn cách tạo Zalo Ads chi tiết, nhanh chóng

Tháng Mười 4, 2022

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, nhu cầu mua sắm online cũng ngày càng tăng. Nhận thấy được nhu cầu đó, Zalo Ads được phát triển giúp các doanh nghiệp/cá nhân có thể chủ động trực tiếp tạo và tối ưu quảng cáo của mình. Vậy Zalo Ads là gì? Cách tạo tài khoản như thế nào? Cùng Ninja tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Zalo Ads là gì? Có những loại hình quảng cáo nào trên Zalo Ads?

zalo ads

Zalo Ads Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tạo Zalo Ads Chi Tiết, Nhanh Chóng

>>Xem thêm: TOP 5 thương hiệu cung cấp Zalo marketing tốt nhất thị trường

1. Zalo Ads là gì?

Zalo Ads là một hệ thống tự chạy quảng cáo (Seflserving Ads) hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc trực tiếp tạo quảng cáo. Tính năng này giúp tối ưu quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp/ cá nhân trên hệ thống của Zalo:

 • Ứng dụng Zalo – quảng cáo trên Nhật ký người dùng và Media Box.
 • Zing Mp3 – ứng dụng nghe nhạc.
 • Báo mới và Zing News.

2. Các loại hình quảng cáo trên Zalo Ads

Zalo cung cấp nhiều nhiều loại hình quảng cáo để người dùng có thể phát triển phù hợp với mục đích công việc Các loại hình quảng cáo trên Zalo Ads bao gồm:

– Quảng cáo Zalo Official Account: Quảng cáo hỗ trợ giới thiệu tài khoản Official Account của doanh nghiệp và cửa hàng đến toàn bộ người dùng trong hệ thống Zalo. Từ đó, tăng lượt quan tâm cho tài khoản.

– Quảng cáo Website: Hỗ trợ nhà quảng cáo giới thiệu website của doanh nghiệp giúp tăng lượng truy cập.

– Quảng cáo Sản phẩm: Quảng cáo hỗ trợ giới thiệu sản phẩm có trong cửa hàng của tài khoản Official Account (loại tài khoản Cửa hàng) đến người dùng 

– Quảng cáo Bài viết: Quảng cáo hỗ trợ ban quản trị tài khoản Official Account giới thiệu bài viết trong phần Quản lý nội dung.

– Quảng cáo Video: Nhà quảng cáo có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến người dùng Zalo bằng hình thức trực quan và sinh động, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Ngoài ra điều này còn  giúp việc tăng lưu lượng truy cập cho website của tài khoản.

– Quảng cáo Album – Bài hát – Video: Hỗ trợ quảng cáo tăng lượng truy cập vào các Album – Bài Hát – Video trên ứng dụng Zing MP3.

II. Lợi ích của Zalo Ads mang lại trong kinh doanh 

Lợi ích của Zalo Ads

Lợi ích khi sử dụng Zalo Ads trong kinh doanh

Với nhiều loại hình quảng cáo đa dạng, Zalo Ads giúp các doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn trên nền tảng:

 • Tối ưu hóa chi phí: Zalo là một thị trường mới, mức độ cạnh tranh ở đây vẫn còn rất thấp so với mạng xã hội khác, đặc biệt là Facebook. Vì vậy, thay vì bạn phải tốn nhiều chi phí vào một thị trường vốn đã rất cạnh tranh, hãy đầu tư vào Zalo để giảm thiểu chi phí. 
 • Lượng khách hàng tiềm năng với đa dạng độ tuổi: Zalo hiện là ứng dụng phổ biến nhất tại Việt Nam, có hơn 100 triệu người sử dụng. Và theo thống kê từ Zalo, phần lớn người dùng trên nền tảng này thường tập trung ở nhóm tuổi từ 18 – 35. Đây là nhóm tuổi trẻ có nhu cầu mua sắm rất cao.
 • Tỷ lệ tiếp cận người dùng cao: các bài post mới của cửa hàng bạn trên Zalo sẽ được thông báo liên tục tới người quan tâm. Từ đó thu hút sự chú ý, tiếp cận của khách đến sản phẩm. Để đánh giá về mức độ tiếp cận tự nhiên của bài post trên Facebook và Zalo. Thì tỷ lệ tiếp cận bạn đang 1 bài đăng trên Fanpage sẽ có thể tiếp cận với 10% những người đang follow page đó. Còn đối với Zalo nếu đăng 1 bài đăng trên OA, thì 100% những người đã ấn nút quan tâm OA đó sẽ nhìn thấy bài đăng này.
 • Khả năng tương tác với khách hàng cao: Bạn có thể chạy các chiến dịch Marketing thông qua cách lấy số điện thoại từ Zalo của khách hàng để thực hiện các chương trình khuyến mãi và tiếp thị lại dễ dàng hơn. 

III. Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Zalo Ads

Zalo Ads mang đến nhiều lợi ích cho người quảng cáo trong kinh doanh tạo ra lợi nhuận. Để chạy được quảng cáo Zalo trước tiên bạn cần phải có tài khoản. Các bước làm cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://ads.zalo.me/business/ >> Chọn Đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn >> Hệ thống yêu cầu bạn Xác nhận thông tin >> Chọn Khách hàng cá nhân/ Tổ chức/doanh nghiệp tùy vào nhu cầu của bạn.

Chọn Đăng nhập

Hệ thống yêu cầu bạn Xác nhận thông tin

Bước 2: Bạn điền thông tin theo mẫu có sẵn >> Nếu bạn chọn khách hàng cá nhân, bạn cần điền đầy đủ những thông tin như: Họ tên, email, số điện thoại, địa chỉ, ngành nghề và chọn thông tin bạn biết đến Zalo từ đâu.

– Bạn chọn Tổ chức/doanh nghiệp >>  Điền đầy đủ những thông tin Zalo yêu cầu như bên khách hàng cá nhân.

Điền thông tin

Bạn điền thông tin theo mẫu có sẵn

Bước 3: Đọc kỹ thông tin hợp đồng >> chọn vào ô Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản nêu trên >> Xác nhận thông tin.

Xác nhận thông tin

chọn vào ô Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản nêu trên >> Xác nhận thông tin.

Bước 4: Zalo sẽ thông báo cập nhập hợp đồng thành công >> Chọn OK >> Bạn có thể bắt đầu chạy chiến dịch Zalo Ads

zalo ads

Zalo sẽ thông báo cập nhập hợp đồng thành công >> Chọn OK

Như vậy, bạn đã thành công tạo tài khoản quảng cáo Zalo Ads và có thể bắt đầu tạo quảng cáo rồi nhé! Ngoài chạy quảng cáo trên zalo, bạn nên tìm hiểu công cụ quản lý bán hàng zalo và tăng tương tác zalo. Công cụ cung cấp hàng loạt tính năng hỗ trợ người quảng cáo sản phẩm trên zalo hiệu quả:

 •  Gửi tin nhắn zalo hàng loạt
 • Kết bạn zalo tự động
 • Tăng tym bài viết zalo, tăng uy tín bán hàng
 • Tạo nhóm zalo 1000 thành viên
 • Đăng bài và lên lịch đăng bài zalo trên máy tính

Qua bài viết này, Ninja đã chia sẻ với bạn Zalo Ads là gì? Và cách tạo tài khoản Zalo Ads đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing0dong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan-mem-ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan-mem-ninja Hotline 24/7: 0908.165.480

phan-mem-ninja Mr. Đoàn Dũng: 0815 747 579

phan-mem-ninja Mr. Hoàng Lâm: 0908 165 480

phan-mem-ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan-mem-ninja Mr. Đỗ Vũ: 0377 897 837

phan-mem-ninja Mr. Khánh Bình: 0388 156 020

phan-mem-ninja
phan-mem-ninja