Thay đổi quan trọng về Post quảng cáo của Facebook 2019

Tháng Tám 2, 2019

Quảng cáo facebook đang dần dần trở thành một công cụ hữu ích và quan trọng với tất cả những người kinh doanh Online. Bên cạnh các phương thức chạy quảng cáo tối ưu, thì những phương thức sử dụng content như: hình ảnh, clip, câu chữ ngày càng được sử dụng một cách đa dạng đầy màu sắc. Tất cả đều mang 1 mục đích chung là lôi kéo khách hàng tới thăm shop online của mình càng nhiều càng tốt.

Tuy nhiên, cập nhật mới đây tới từ Facebook sẽ làm thay đổi cách thức đăng bài của chủ shop và các Maketer khá nhiều, điều này sớm muộn cũng sẽ làm ảnh hưởng tới tương tác của các post quảng cáo.

Vậy thay đổi đó là gì?

Các bạn đều biết rằng, mỗi post quảng cáo khi hiển thị (Reach) tới khách hàng, sẽ có tối đa 5 DÒNG đầu tiên trong đoạn content được hiển thị, điều này giúp các Content Maketer thỏa sức dùng từ ngữ để câu dẫn khách hàng, hoặc đơn giản hơn là giúp các chủ shop Online có thể mang lại nhiều thông tin hơn cho khách.

 

Content hiển thị được nhiều sẽ giúp giữ chân khách hàng…

Ở bản cập nhật mới nhất, các post Quảng cáo sẽ chỉ được hiển thị tối đa 3 DÒNG mà thôi!
Với chỉ 3 dòng ngắn ngủi và vỏn vẹn từ 3-5s trước khi người đọc lướt qua quảng cáo của bạn trên Newfeed, làm cách nào để gây ấn tượng và níu giữ khách hàng ở lại xem quảng cáo của bạn lâu hơn? Đây là câu hỏi sẽ làm khó không chỉ các chủ shop Online, mà cả những Content Maketer chuyên nghiệp nữa.

Ở cập nhật mới nhất, Facebook sẽ chỉ cho hiển thị tối đa 3 dòng content mà thôi.

–> Có thể bạn quan tâm: Bán hàng trên Shopee hiệu quả hơn với Ninja Shopee

Lý giải cho điều này, Facebook đã có những giải thích kỹ càng hơn:

Tập trung vào trải nghiệm người dùng: Những quảng cáo dài dòng khiến người dùng phải đọc nhiều hơn, đôi khi phải đọc cả những quảng cáo không thực sự hấp dẫn họ. Dù Facebook đã cố gắng hiển thị những quảng cáo phù hợp nhất tới người dùng, tuy nhiên điều này vẫn là chưa đủ, chúng tôi muốn rằng những khoảng không dành cho quảng cáo sẽ được tối ưu nhiều hơn nữa. Chỉ những quảng cáo tốt nhất, phù hợp nhất và có khả năng giữ chân người dùng nhất mới có thể đạt được hiệu quả.
– Các nhà quảng cáo cần làm nhiều hơn nữa để mang lại giá trị thực cho khách hàng, ngoài những content text, chúng tôi gợi ý các bạn nên sử dụng linh hoạt nhiều phương tiện hơn nữa, khi đó những dòng text sẽ mang ý nghĩa làm nổi bật lên nội dung của phương tiện.

Vậy chúng ta phải làm sao để không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này?

Sẽ luôn có những khó khăn nhất định cho quảng cáo mỗi khi Facebook cập nhật thuật toán, tuy nhiên những thay đổi này cũng sẽ không làm ảnh hưởng tới các shop có sự chuẩn bị kỹ càng và chuyên nghiệp.

Ninja Team xin được gợi ý cho các bạn một số cách để trải qua “cơn bão” này nhé:

1- Tập trung vào phương tiện khác ngoài text: Hình ảnh, Video, Canvas,..

2- Tối ưu hóa 3 dòng title đầu mỗi bài post: Hãy đưa những ưu đãi, khuyến mãi hoặc Call to Action (CTA) hấp dẫn vào 3 dòng đầu tiên, điều này sẽ giúp bài quảng cáo của bạn giữ chân khách hàng tốt hơn.
3- Tạo nhiều quảng cáo đa dạng hơn: Thay vì chỉ tập trung vào 1-2 bài quảng cáo, hãy đa dạng hóa các post quảng cáo của bạn với từng đối tượng khách hàng, điều này sẽ giúp bạn đánh giá được các quảng cáo kỹ càng hơn, ngoài ra cũng sẽ giúp Facebook dễ dàng phân phối quảng cáo của bạn tới những đối tượng phù hợp, nhờ đó mà quảng cáo của bạn được tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng.

4- Hãy sử dụng những công cụ Maketing Facebook thay thế: Đừng tự trói buộc mình vào những quảng cáo đến từ Facebook, hãy sáng tạo và linh hoạt hơn để tìm kiếm khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể mang lại giá trị cho khách hàng nhờ những phương thức truyền thông miễn phí ngay trên Facebook, có thể kể đến:
Group Facebook: Những Group bán hàng hoạt động rầm rộ là “mỏ vàng” cho các nhà kinh doanh trực tuyến.
Tổ chức các buổi xem chung: Xem chung trên Facebook giúp bạn lôi kéo một lượng Fan đông đảo, có cùng sở thích với sản phẩm của bạn.

Live stream bán hàng: Tính năng Live stream trên Facebook thực sự rất tuyệt vời, bạn dễ dàng tương tác cùng với Fan của mình qua các buổi livestream, và đặc biệt là nó miễn phí. Sẽ càng hiệu quả hơn nếu bạn kết hợp chia sẻ tới các Group Facebook.

Ninja Team hỗ trợ bạn từ A-Z toàn bộ những hoạt động này, mọi tác vụ sẽ được thực hiện tự động, an toàn và hiệu quả:
– Công cụ hỗ trợ đăng bài trên facebook: Ninja Facebook
– Công cụ hỗ trợ chăm sóc Group Facebook: Ninja Group
– Công cụ hỗ trợ Share Live stream trên Facebook: Ninja Share live Stream

Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích với các bạn, chúc các bạn bán hàng trên Facebook thật hiệu quả.

>> Trong quá trình sử dụng nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi, các Ninjaer luôn sẵn sàng giải đáp giúp bạn đấy! Tham gia ngay với Ninja Team tại:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://fb.com/ninjateam.page

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan-mem-ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan-mem-ninja Hotline 24/7: 0889.922.600

phan-mem-ninja Mr. Dũng: 0968 449 928

phan-mem-ninja Mr. Đoàn Dũng: 0815 747 579

phan-mem-ninja Mr. Hoàng Lâm: 0908 165 480

phan-mem-ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan-mem-ninja Mr. Đỗ Vũ: 0377 897 837

phan-mem-ninja
phan-mem-ninja