Mark Zuckerberg có thể trở thành người nguy hiểm nhất thế giới

Tháng Chín 6, 2019

Mark Zuckerberg, là CEO của Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, có quyền lực phi thường mà không phải ai cũng tưởng tượng được. Và đó chính là lý do khiến Zuckerberg (giáo sư ở Đại học New York) cho rằng anh là “người nguy hiểm nhất thế giới”.

Scott Galloway (Đại học New York), một triệu phú tự thân, đưa ra nhận định trên khi nói về động thái sáp nhập các dịch vụ nhắn tin của các nền tảng mà Facebook sở hữu: WhatsApp, Instagram và Facebook Messenger. Trong khi khách hàng vẫn có thể sử dụng 3 ứng dụng này riêng biệt, dự kiến vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2020, cả 3 đều có cùng cơ sở hạ tầng kỹ thuật khi kế hoạch của Zuckerberg hoàn tất.

Trên thực tế, hơn 2,7 tỷ người sử dụng ít nhất 1 trong 3 dịch vụ nhắn tin trên mỗi tháng. Và hơn 2,1 tỷ người sử dụng Facebook, Instagram, WhatsApp hay Messenger mỗi ngày.

Một vấn đề đáng lo ngại nữa liên quan đến Zuckerberg và Facebook, theo Galloway, đó là họ đã chịu rất nhiều chỉ trích vì những nhân tố xấu sử dụng nền tảng này để truyền bá các thông tin sai lệch và gây chia rẽ trên Facebook cùng Instagram.

Vào cuối tháng 7 vừa qua, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ nói rằng sẽ mở một cuộc rà soát chống độc quyền ở các công ty công nghệ lớn nhất trong nước, và mặc dù không một công ty nào bị nêu đích danh, nhưng chắc chắn ai cũng nghĩ đến những công ty khổng lồ như Facebook, Google, Amazon và Apple.

Galloway cho rằng Zuckerberg muốn đạt đến ngưỡng để nếu chính phủ có ý định chia nhỏ Facebook, công ty này sẽ viện đến lý lẽ cho rằng hành động đó sẽ hủy hoại toàn bộ nền tảng mạng xã hội của họ và xóa bỏ mọi lợi ích kinh tế đi kèm.

Galloway không tin vào điều đó và cho rằng “những công ty nhỏ hơn, linh hoạt và gọn nhẹ hơn đã cho thấy khả năng hoạt động hiệu quả không kém gì các công ty có quy mô lớn”.

Tham gia với chúng tôi tại:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://fb.com/toolsninja

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

• Phần mềm tự động chăm sóc nick facebook Ninja Care

• Phần mềm tự động chăm sóc nick facebook trong môi trường giả lập Ninja System

• Phần mềm tự động đăng bài, chia sẻ post Ninja Facebook

• Phần mềm tự động add mem Group: Ninja add mem Group

Tin Ninja Tổng hợp.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan-mem-ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan-mem-ninja Hotline 24/7: 0889.922.600

phan-mem-ninja Mr. Dũng: 0968 449 928

phan-mem-ninja Mr. Đoàn Dũng: 0815 747 579

phan-mem-ninja Mr. Hoàng Lâm: 0908 165 480

phan-mem-ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan-mem-ninja Mr. Đỗ Vũ: 0377 897 837

phan-mem-ninja
phan-mem-ninja