Hướng dẫn cách livestream trên group cực dễ dàng

Tháng Chín 8, 2021

Livestream facebook group là một trong những cách kết nối trực tiếp nhanh nhất với khách hàng online. Nhiều cá nhân, tổ chức đã thu về doanh thu cực khủng khi bán hàng thông qua livestream. Bài viết dưới đây, phần mềm Ninja giới thiệu đến bạn các cách livestream trên group cực dễ thu hút triệu view, tăng tỷ lệ chốt đơn nhanh chóng. Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để không bỏ lỡ cơ hội tăng doanh số trong mùa dịch.

1. Lợi ích khi livestream trên group facebook

Tiết kiệm chi phí: thay vì sử dụng TVC hay đặt video quảng cáo trên các website tốn kém cho phí. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các video livestream tiếp cận khách hàng hoàn toàn miễn phí.

Tăng độ uy tín: đối với những người mua hàng online, trở ngại lớn nhất là họ không nhìn thấy sản phẩm thực tế. Việc đánh giá sản phẩm, hàng hoá thông qua hình ảnh chân thực mang lại sự tin tưởng cho người mua. Từ đó, gia tăng tỷ lệ chốt đơn nhanh chóng.

Tăng độ nhận diện thương hiệ u: livestream là cách tốt nhất để bạn quảng bá thương hiệu sản phẩm tới khách hàng. Đặc biệt là những các nhân nhỏ lẻ đang kinh doanh online trên facebook.

Có thể thấy bán hàng qua livestream mang lại những lợi ích to lớn cho cá nhân, tổ chức kinh doanh online. Vậy, có những cách livestream trên group facebook nào hiệu quả? Cùng tìm hiểu qua phần tiếp theo của bài viết nhé.

2. Các cách livestream trên group facebook dễ dàng

Livestream trên group giúp video của bạn tiếp cận trực tiếp tới số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn những group chất lượng, đông thành viên, có lượt tương tác tốt. Đồng thời tìm hiểu về quyền kiểm duyệt livestream của nhóm. Ngoài ra, bạn có thể tự xây dựng group facebook hiệu quả cho riêng mình.

Cách livestream facebook group cực đơn giản

Cách livestream facebook group cực dễ dàng

Yêu cầu: 

  • Bạn là admin của group facebook
  • Nếu là thành viên, group cần bật tính năng đăng bài cho thành viên

2.1 Cách Livestream trên group máy tính 

Để livestream trên máy tính bạn cần chuẩn bị các thiết bị hỗ trợ như máy tính có sẵn camera, loa để phục vụ quá trình ghi hình.

Các bước thực hiện livestream trên máy tính:

Bước 1: Truy cập vào group mà bạn muốn phát livestream

Bước 2: Chọn mục “ Thảo luận” trong nhóm

Bước 3: Chọn “ Video trực tiếp” . Sau đó chọn 1 trong 2 hình thức “ Tạo sự kiện phát trực tiếp” hoặc “ Phát trực tiếp” để bắt đầu.

cách livestream trên group facebook

Cách livestream group facebook trên máy tính

2.2 Livestream group facebook trên điện thoại

Bước 1: Truy cập các nhóm, group bạn muốn phát livestream

Bước 2: Tại phần “ Đăng bài viết”, bạn chọn “ phát trực tiếp” 

Bước 3: Viết mô tả ngắn gọn cho livestream, chọn bộ lọc và hiệu ứng để thu hút người xem livestream

cách livestream facebook trên group bằng điện thoại

Hướng dẫn livestreamtrên group facebook bằng điện thoại

3. Cách chia sẻ livestream nhiều nhóm tự động

Livestream trên group là cách tiếp cận khách hàng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên không phải ai cũng livestream thành công. Để gia tăng tương tác thành công cho buổi livestream nhiều doanh nghiệp lựa chọn công cụ hỗ trợ chia sẻ livestream – giải pháp marketing giúp bạn tiếp cận nhanh chóng đến tệp khách hàng tiềm năng.

Phần mềm chia sẻ livestream tích hợp nhiều tính năng thông minh, chuyên nghiệp. Công cụ không chỉ giúp người dùng chia sẻ livestream tự động mà còn hỗ trợ tăng mắt, thu hút tương tác người xem. Từ đó, gia tăng tỷ lệ chốt đơn nhanh chóng.

  • Tự động mời người xem livestream chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.
  • Tự động chia sẻ lên nhiều nhóm, chia sẻ lên trang cá nhân, fanpage hiệu quả
  • Tăng mắt livestream tự động, tạo hiệu ứng đám đông. Giải quyết bài toán livestream ít người xem, ít lượt tương tác nhanh chóng.
  • Tham gia nhóm tự động theo từ khoá, UID,…giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng tới khách hàng tiềm năng.

Để hiểu hơn về các tính năng cũng như quy trình hoạt động của phần mềm chia sẻ livestream. Bạn hãy xem video dưới đây:

Ngoài ra, tiết kiệm thời gian livestream bạn có thể tham khảo phần mềm phát lại livestream – tự động thiết lập chạy và auto phát lại hàng trăm lần video livestream nhanh chóng trên bất kỳ tài khoản nào.

4. Bí quyết livestream nhiều người xem

Livestream đang dần trở thành giải pháp kinh doanh cho các chủ shop bán hàng online trên facebook. Sau đây là một số bí quyết giúp livestream của bạn thu hút người xem, bạn tham khảo:

  • Chuẩn bị kịch bản tốt: bạn cần chuẩn bị tổng thể mọi yếu tố liên quan đến buổi livestream như: chuẩn bị nội dung, hình ảnh, dụng cụ,…Bạn càng chuẩn bị chi tiết, cụ thể thì livestream càng thành công.
  • Thông báo thời gian livestream: thông báo livestream trước 4 – 5 tiếng để người xem sắp xếp thời gian để theo dõi. 
  • Tương tác với khách hàng trong livestream: do livestream là hình thức phát trực tiếp. Vì vậy, bạn thường xuyên trả lời những thắc mắc của khách hàng. Đây là cách giúp bạn gia tăng tệp khách hàng tiềm năng.
  • Sử dụng các mini game: ban đầu lượt xem còn ít, bạn nên sử dụng các mini game để kích thích người xem tương tác. Sau đó, kêu gọi họ chia sẻ livestream lên các group, hội nhóm khác nhau để tăng lượt tiếp cận người xem.

Bài viết trên Ninja chia sẻ đến bạn các cách livestream trên group facebook vô cùng đơn giản, tiện lợi. Đồng thời gợi ý giải pháp tăng hiệu quả chốt đơn từ livestream cho các chủ shop với phần mềm chia sẻ livestream chuyên nghiệp. Hy vọng nội dung hữu ích giúp bạn tăng tỷ lệ chốt đơn nhanh chóng.

>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan-mem-ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan-mem-ninja Hotline 24/7: 0889.922.600

phan-mem-ninja Mr. Dũng: 0968 449 928

phan-mem-ninja Mr. Đoàn Dũng: 0815 747 579

phan-mem-ninja Mr. Hoàng Lâm: 0908 165 480

phan-mem-ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan-mem-ninja Mr. Đỗ Vũ: 0377 897 837

phan-mem-ninja
phan-mem-ninja