Cách lấy lại tin nhắn zalo khi đổi điện thoại đơn giản và nhanh chóng

Tháng Chín 15, 2022

cách lấy lại tin nhắn zalo khi đổi điện thoại không? Đó chắn hẳn là thắc mắc của đa số người dùng Zalo. Bởi Zalo bảo mật khá cao, mọi dữ liệu hay những cuộc trò chuyện đều được lưu trữ trên tài khoản cá nhân. Khi bạn đăng nhập lại Zalo của mình trên thiết bị khác thì mọi tin nhắn lại bị mất. Trong bài viết này, Ninja sẽ bật mí cho bạn cách lấy lại tin nhắn zalo khi đổi điện thoại cực đơn giản.

I. Có thể lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại không?

cách lấy lại tin nhắn zalo khi đổi điện thoại

Cách lấy lại tin nhắn zalo khi đổi điện thoại đơn giản và nhanh chóng

Trước đây, ứng dụng nhắn tin của Zalo có một nhược điểm là thiếu khả năng sao lưu và khôi phục tin nhắn. Vì vậy, nếu người dùng xóa ứng dụng hoặc chuyển đổi điện thoại, tất cả tin nhắn, hình ảnh, tệp cũ và video sẽ biến mất. Điều này gây một số rắc rối cho người dùng Zalo, đặc biệt là các doanh nghiệp/ cá nhân bán hàng zalo. Vậy hiện tại có thể lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại không? Câu trả lời là CÓ.

Bắt đầu từ phiên bản 18.05.01 trở lên dành cho Android và 5.39 trở lên dành cho iOS, Zalo đã bổ sung thêm tính năng sao lưu và khôi phục tin nhắn. Một tính năng cho phép người dùng sao lưu tin nhắn và phương tiện của họ lên đám mây, sau đó dễ dàng khôi phục chúng khi bạn đặt lại thiết bị cũ hoặc chuyển sang thiết bị mới.

Lưu ý: Thông thường tin nhắn trên Zalo sẽ được khôi phục khi lần sao lưu cuối cùng được kích hoạt. Vậy nên thao tác này sẽ không khôi phục tất cả các tin nhắn nếu bạn chưa cập nhật sao lưu hoặc quên mất.

II. Hướng dẫn cách lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi điện thoại 

Khôi phục tin nhắn từ Zalo khi đổi điện thoại có thể thực hiện trên cả hai hệ điều hành Android và IOS. Bên cạnh đó, giao diện của ứng dụng trên Android và IOS đều giống nhau nên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chung bạn cách lấy lại tin nhắn Zalo khi trên Android. Đối với những bạn sử dụng điện thoại Iphone có thể áp dụng các bước tương tự. Để lấy lại tin nhắn zalo khi đổi điện thoại, bạn lần lượt thực hiện các thao tác như sau:

– Thực hiện cách sao lưu tin nhắn trên điện thoại cũ

Để có thể thực hiện lấy lại tin nhắn Zalo khi đã đổi điện thoại các bạn sẽ cần phải thực hiện sao lưu tin nhắn ở thiết bị cũ. Nếu bạn đã bật sao lưu ở thiết bị cũ hãy bỏ qua phần này. Còn chưa bạn hãy thực hiện theo các bước dưới dây để bật sao lưu:

Bước 1 : Các bạn sẽ truy cập vào ứng dụng Zalo >> Bạn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc cuối màn hình >> Chọn biểu tượng Cài đặt.

Chọn Cài đặt

Vào Menu chọn Cài đặt

Bước 2 : Tại đây chúng ta sẽ lựa chọn mục Tin nhắn >> Chọn mục Sao lưu & khôi phục để sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại cũ.

Sao lưu tin nhắn trên điện thoại cũ

Chọn mục Sao lưu & khôi phục để sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại cũ

Bước 3 : Chọn mục Sao lưu >>  Xác nhận Sao lưu tin nhắn Zalo để có thể dễ dàng lấy lại tin nhắn khi đổi điện thoại mới. Và khi quá trình sao lưu tin nhắn thành công. Các bạn sẽ tiến hành thực hiện trên thiết bị iPhone mới.

Xác nhận sao lưu

Xác nhận Sao lưu tin nhắn Zalo để có thể dễ dàng lấy lại tin nhắn khi đổi điện thoại mới

>> Xem thêm: Review phần mềm tăng like zalo tự động, nhanh chóng

– Cách lấy lại tin nhắn zalo khi đổi điện thoại mới

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Zalo về điện thoại >> Chọn Đăng nhập.

Bước 2: Bạn đăng nhập tài khoản Zalo mà ta đã thực hiện sao lưu tin nhắn >> Khi đăng nhập hệ thống sẽ yêu cầu bạn trả lời câu hỏi xác minh >> Xác minh xong chọn Tiếp tục .

cách lấy lại tin nhắn zalo khi đổi điện thoại

Bạn đăng nhập tài khoản Zalo mà ta đã thực hiện sao lưu tin nhắn

Bước 3: Sau đó, hệ thống Zalo hỏi bạn có muốn lấy lại tin nhắn mà mình đã sao lưu trước đó hay không >> Ấn chọn Khôi phục tin nhắn. Ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành lấy lại tin nhắn Zalo

Khôi phục tin nhắn

Ấn chọn Khôi phục tin nhắn

Qua các bước trên bạn đã có lấy lại tin nhắn một cách rất đơn giản. Bạn sẽ không cần phải lo lắng bị mất những tin nhắn quan trọng của đồng nghiệp, khách hàng thông qua tín năng này.

Qua bài viết này, Ninja đã chia sẻ với bạn cách lấy lại tin nhắn zalo khi đổi điện thoại đơn giản và nhanh chóng nhất. Và nếu bạn đang gặp khó khăn khi bạn bị mất điện thoại và thẻ SIM thì hãy tham khảo ngay cách lấy lại mật khẩu zalo bằng số điện thoại khác nhé! Hy vọng bài viết này mang lại những thông tin hữu ích giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp. Chúc bạn thành công!

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing0dong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan-mem-ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan-mem-ninja Hotline 24/7: 0889.922.600

phan-mem-ninja Mr. Dũng: 0968 449 928

phan-mem-ninja Mr. Đoàn Dũng: 0815 747 579

phan-mem-ninja Mr. Hoàng Lâm: 0908 165 480

phan-mem-ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan-mem-ninja Mr. Đỗ Vũ: 0377 897 837

phan-mem-ninja
phan-mem-ninja