Bí quyết giúp tỷ phú yêu sách Bill Gates ghi nhớ những gì ông đã đọc

Tháng Chín 7, 2019

Bill Gates dành khá nhiều thời gian cho việc đọc sách, trung bình mỗi năm ông đọc 50 cuốn sách. Thói quen đó đã giúp ông hình thành nên một cách ghi nhớ “rất Bill Gates” về những gì mình đã đọc. Ông nói:“Nhờ vậy, việc gia tăng kiến thức trở nên dễ dàng và phong phú hơn. Ban đầu, thói quen này rất khó duy trì, nhưng sau đó, khi bạn phân loại được phạm vi thì tất cả những thứ này đều phù hợp”

Trong một video được thực hiện bởi Quartz mang tựa đề: “Làm cách nào Bill Gates ghi nhớ những gì đã đọc”, tỷ phú nổi tiếng chia sẻ: “Khi bạn đọc sách đủ nhiều, bạn sẽ phát hiện ra điểm tương đồng giữa chúng, và điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với chúng hơn. Hãy tự tạo cho mình một khung ghi nhớ đủ rộng, vì đó sẽ là nơi giúp bạn sắp xếp những kiến thức mình đã đọc được.”

Khi bạn gặp một chủ đề mà mình đã có hiểu biết cơ bản, thì việc bổ sung các mẫu thông tin nhỏ sẽ khiến chúng dễ ghi nhớ hơn rất nhiều.

Ví dụ, nếu bạn muốn tìm hiểu về khoa học, việc đọc lịch sử của các nhà khoa học và đọc về những tiến bộ họ phát minh có thể cung cấp cho bạn một bối cảnh hoặc khuôn khổ để giúp ghi nhớ các chi tiết một cách dễ dàng hơn.

Đối với Bill Gates, đọc sách không chỉ là hình thức tiêu khiển, nó còn là thói quen hoàn toàn cần thiết để hướng đến thành công, đó là những gì ông đã chia sẻ trên tạp chí Time năm 2017.

“Bạn có thể thực sự bắt đầu già đi cho đến khi bạn ngừng học hỏi”, Bill Gates trả lời tạp chí này. “Mỗi cuốn sách dạy cho tôi một cái gì đó mới hoặc giúp tôi nhìn mọi thứ khác đi. Tôi may mắn có cha mẹ khuyến khích tôi đọc sách. Đọc được cảm giác tò mò về thế giới, điều mà tôi nghĩ đã giúp thúc đẩy tôi tiến lên trong sự nghiệp và trong công việc hiện tại với nền tảng của mình”.

Nhờ vào việc duy trì những thói quen đọc sách trên mà khả năng tiếp thu kiến thức của Bill Gates tốt hơn người khác rất nhiều. Đó là cả một sự tự giác và rèn luyện tạo thành.

Tham gia với chúng tôi tại:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://fb.com/toolsninja

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

• Phần mềm tự động chăm sóc nick facebook Ninja Care

• Phần mềm tự động chăm sóc nick facebook trong môi trường giả lập Ninja System

• Phần mềm tự động đăng bài, chia sẻ post Ninja Facebook

• Phần mềm tự động add mem Group: Ninja add mem Group

Tin Ninja Tổng hợp.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan-mem-ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan-mem-ninja Hotline 24/7: 0889.922.600

phan-mem-ninja Mr. Dũng: 0968 449 928

phan-mem-ninja Mr. Đoàn Dũng: 0815 747 579

phan-mem-ninja Mr. Hoàng Lâm: 0908 165 480

phan-mem-ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan-mem-ninja Mr. Đỗ Vũ: 0377 897 837

phan-mem-ninja
phan-mem-ninja