Hướng dẫn bán hàng và chốt đơn trên Shopee từ A đến Z

Tháng Sáu 19, 2019

Bán hàng trên Shopee đã không còn xa lạ với đa số các shop kinh doanh/doanh nghiệp bởi đây là một kênh bán hàng online hiệu quả và hoàn toàn không mất phí. Vậy bạn đã biết cách đăng ký bán hàng trên Shopee? Cách chốt đơn, giao hàng và vận chuyển khi có người đặt mua thế nào? Làm sao để đẩy sản phẩm giúp nhiều người tiếp cận và mua hàng của shop bạn? Tất cả thắc mắc và các bước để bán hàng chuyên nghiệp trên Shopee sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cách đăng bán sản phẩm trên shopee

I- Shopee là gì?

Shopee là sàn giao dịch thương mại điện tử lớn trực thuộc sở hữu của tập đoàn SEA (trước đây là Garena) được thành lập từ năm 2009 và hiện đã có mặt tại 7 nước như: Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Đài Loan và Việt Nam. Ra đời sau các sàn thương mại điện tử khác nhưng Shopee có tốc độ phát triển nhanh nhờ các chiến lược kinh doanh vô cùng mới mẻ. Với hơn 5 triệu lượt cài đặt ứng dụng, 4 triệu sản phẩm, Shopee đã và đang khẳng định được vị thế là một trong những sàn TMDT top đầu tại Việt Nam.

Nếu bạn đang sở hữu một cửa hàng và muốn mở rộng, phát triển thêm kênh bán hàng online thì việc kinh doanh trên Shopee sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua. Bán hàng trên Shopee hoàn toàn không mất phí, được quảng cáo thương hiệu miễn phí, giao diện đơn giản, thân thiện dễ dàng sử dụng. Bạn có thể bán hầu như tất cả các sản phẩm trên thị trường từ thời trang, đồ gia dụng, đồ điện tử,… cũng như thường xuyên đăng ký chương trình khuyến mãi, sự kiện do Shopee tổ chức và tài trợ để tri ân khách hàng. Không những vậy Shopee còn có hệ thống cộng đồng vô cùng lớn không chỉ hỗ trợ người mua mà còn giúp người bán chia sẻ kinh nghiệm, cùng giúp đỡ nhau trong kinh doanh.

Với hơn 41 triệu lượng truy cập mỗi tháng, tương ứng với mỗi ngày có hơn 1.300.000 lượt truy cập các shop, Shopee mang đến môi trường kinh doanh thuận lợi, tiềm năng cho rất nhiều đơn vị kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm: Quản lý mọi tác vụ trên Facebook

II- Shopee mang lại lợi ích gì cho các nhà bán hàng?

Nếu bạn là một người kinh doanh nhanh nhạy, bạn sẽ dễ dàng nhận ra vô vàn những lợi ích khi lựa chọn Shopee là kênh bán hàng chính bạn cần đẩy mạnh. Shopee là một kênh thương mại điện tử lớn và uy tín, giữ vai trò trung gian kết nối giữa người mua và người bán, giúp các hoạt động mua bán online trở nên an toàn, đơn giản và tiện lợi hơn. Việc mua bán giữa chủ shop và người mua hàng sẽ được giám sát và phải tuân theo các chính sách, quy định bảo vệ người mua/người bán của Shopee. Khi có tranh chấp liên quan đến vấn đề hàng hóa, lợi ích, Shopee sẽ hỗ trợ đưa ra phương hướng giải quyết. Điều này sẽ giúp người bán an tâm trong thời điểm hiện nay khi mà thị trường online hỗn loạn và nhiều chiêu trò nếu không có sự kiểm soát của một đơn vị thứ ba.

Bên cạnh đó Shopee đã tận dụng, không ngừng mở rộng và phát triển rất nhiều những ưu điểm lớn khác để thu hút các nhà bán hàng:

 • Cách thức đăng ký vô cùng nhanh chóng, đơn giản để bất cứ cá nhân và doanh nghiệp nào cũng có thể dễ dàng trở thành người bán hàng trên Shopee. Việc tạo các gian hàng đăng bán cũng hoàn toàn miễn phí, bạn cũng không cần bất kỳ loại giấy phép nào để có thể thực hiện việc bán hàng.­­
 • Khả năng tiếp cận đến hàng triệu người nhờ vào nền tảng mạnh mẽ, hàng chục kênh marketing giúp quảng cáo, tăng khả năng bán hàng cho shop
 • Shopee hỗ trợ chi phí vận chuyển, chủ shop chỉ cần đăng bán, người mua đặt hàng, sẽ có các đơn vị vận chuyển vàcác bộ phận liên quan thực hiện các khâu còn lại từ A-Z

Vậy nên nếu bạn đang muốn hướng tới phát triển kinh doanh online, hãy tham khảo để đăng ký bán hàng trên kênh thương mại điện tử Shopee.

III- Cách đăng ký bán hàng trên Shop từ A-Z

Thủ tục đăng ký bán hàng trên Shopee không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đăng kí tài khoản

Bạn vào trang Shopee.vn và sẽ thấy nút “ Đăng ký” ở trên cùng bên phải màn hình để thực hiện lệnh tạo tài khoản Shopee. Nhấn nút đăng ký sẽ có một khung yêu cầu liệt kê các thông tin bạn cần điền để đăng ký tài khoản hoặc lựa chọn đăng ký nhanh bằng Email, Facebook

Các đăng ký Shopee

Sau khi điền đầy đủ các trường thông tin và hoàn thành bước đăng ký thì hệ thống sẽ hiện ra thông báo chúc mừng bạn đã có tài khoản Shopee.

Lưu ý: Tên đăng nhập sẽ là tên cửa hàng của bạn trên shopee và đường dẫn giới thiệu shop của bạn sẽ có mẫu như sau https://shopee.vn/tendangnhap . Vậy nên trong quá trình đặt tên, bạn cần cân nhắc để lựa chọn tên chính thức cho gian hàng của bạn dễ đọc, dễ nhìn và nhận diện.

Bước 2: Tạo cửa hàng trên Shopee, thiết lập gian hàng riêng

Bạn cần cập nhật đầy đủ các thông tin về shop bán hàng để có thiết lập shop và bắt đầu bán hàng trên Shopee bởi những thông tin đó sẽ là bước quan trọng tạo niềm tin và khách hàng quyết định có mua hàng hay không.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn quay trở lại trang chủ của Shopee và nhấn váo nút “Kênh người bán” ở góc bên trên cùng bên trái màn hình để đăng nhập vào hệ thống (hoặc vào trực tiếp đường link sau ).

Giao diện kênh người bán của Shopee

Khi đã hiện ra giao diện như hình, bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin của mình như tên Shop, thay đổi hình đại diện, mô tả để người mua có thể dễ dàng tìm kiếm và nhận biết shop bạn cung cấp các sản phẩm như thế nào. Bạn cũng cần hoàn thiện các phần chính liên quan đến hình thức vận chuyển, địa chỉ, tài khoản ngân hàng.

Cài đặt địa chỉ shop – Địa chỉ lấy hàng

Việc cài đặt địa chỉ là một bước không thể bỏ qua để các đơn vị vận chuyển biết địa chỉ của bạn và đến lấy hàng mỗi khi có đơn đặt hàng. Bạn click vào mục địa chỉ shop, nhấn nút Thêm địa chỉ mới và bổ sung thông tin chính xác.

 

Cài đặt vận chuyển shop

Mục cài đặt vận chuyển Shop sẽ giúp bạn lựa chọn đối tác giao hàng của Shopee để vận chuyển hàng hóa cho bạn

Bạn có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển khi tick xanh các nút tương ứng với đơn vị vận chuyển cụ thể bạn lựa chọn.

Bước 3: Đăng sản phẩm và bắt đầu bán hàng

Sau khi đã hoàn tất các thiết lập, bạn cần thực hiện đăng bán sản phẩm. Cách đăng bán sản phẩm trên Shopee rất dễ dàng. Bạn chỉ cần quay lại trang Shopee và lựa chọn mục Sản phẩm và thêm 1 sản phẩm mới, tìm hình ảnh và chọn hình ảnh sản phẩm từ máy bạn để update lên web. Bước tiếp theo bạn cần điền đầy đủ các thông tin theo danh mục Shopee yêu cầu. Bạn cũng có thể đăng nhiều hình ảnh để miêu tả cho sản phẩm đó.

IV- Cách quản lý Shopee nhanh gọn, toàn diện, hỗ trợ tối đa người bán hàng

Khi đã hoàn tất việc lập tài khoản, đăng bán sản phẩm thì Shopee sẽ có một vài chương trình hỗ trợ người dùng để tăng doanh thu, lượng theo dõi và đơn hàng. Tuy nhiên việc thực hiện và tăng lượng theo dõi của shop cũng sẽ phụ thuộc vào chính người bán hàng. Vậy nên bạn cần đo lường doanh thu sản phẩm của đối thủ, quản lý nhiều shop cùng lúc, tăng sub cho cửa hàng để việc kinh doanh trở nên hiệu quả nhất.

Với mong muốn hỗ trợ các nhà bán hàng giảm thiểu tối đa chi phí thuê nhân sự quản lý, update sản phẩm, kiểm soát hàng hóa và thu chi trong quá trình bán hàng, phần mềm Ninja Shopee sẽ hỗ trợ về mọi mặt của cửa hàng.

Phần mềm Ninja Shopee với các tính năng đa dạng sẽ là công cụ thuận lợi giúp các nhà bán hàng tiết kiệm được các chi phí liên quan:

 • Quản lý nhiều tài khoản Shopeecùng lúc
 • Lên lịch đăng bài lên nhiều shop cùng thời điểm
 • Quản lý tập trung chat nhiều tài khoản shopee
 • Hỗ trợ đăng bài từ các link Lazada, Tiki, Sendo qua Shopee
 • Quản lý danh mục, đơn hàng Shopeehiệu quả
 • Lên lịch tự động up top sản phẩm vào khung giờ vàng
 • Hỗ trợ bán hàng trên Shopee, thúc đẩy doanh số bán hang
 • Làm việc Online, mọi lúc, mọi nơi, tiện lợi dễ sử dụng.

Sử dụng Ninja Shopee, nhà bán hàng có thể quản lý shop một cách dễ dàng hơn. Như với việc đăng bán sản phẩm tưởng chừng đơn giản nhưng sẽ cần tỉ mỉ, cẩn thận tuân theo các quy định đăng bán sản phẩm trên shopee để được xét duyệt. Đăng bán với phương pháp thủ công có thể sẽ tốn thời gian, công sức để có thể update nhiều sản phẩm.

Với phần mềm hỗ trợ Ninja Shopee bạn có thể copy các phần nội dung thông tin các sản phẩm tìm được theo từ khóa, theo chuyên mục và dễ dàng đăng hàng loạt. Bên cạnh đó nếu bạn bán hàng online trên nhiều trang thương mại điện tử khác như Lazada, Tiki, Sendo thì Ninja Shopee sẽ hỗ trợ đăng bài từ các web đó sang Shopee và hẹn lịch đăng sản phẩm vào các khung giờ vàng một cách dễ dàng, tiết kiệm tối đa thời gian ( Shopee chưa hỗ trợ tính năng lên lịch đăng, bạn cần sử dụng công cụ hỗ trợ).

Bạn cũng có thể quản lý tập trung chat nhiều tài khoản Shopee để trả lời, tư vấn khách mua hàng và quản lý tồn kho, các danh mục, đơn hàng Shopee hiệu quả.

Tổng hợp tất cả các tính năng từ Ninja Shopee, việc bán hàng trên Shopee của bạn trở nên đơn giản, nhanh gọn, kết hợp cùng với chiến lược kinh doanh tốt sẽ có tiềm năng trở thành “Chủ shop nghìn đơn” trên Shopee.

Trài nghiệm Ninja Shopee để xây dựng kênh bán hàng online khủng và tận hưởng các tiện ích dành riêng cho bạn ngay hôm nay!!!

Tin liên quan: 6 bước bán hàng trên Shopee hiệu quả nhất 2019

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan-mem-ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan-mem-ninja Hotline 24/7: 0889.922.600

phan-mem-ninja Mr. Dũng: 0968 449 928

phan-mem-ninja Mr. Đoàn Dũng: 0815 747 579

phan-mem-ninja Mr. Hoàng Lâm: 0908 165 480

phan-mem-ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan-mem-ninja Mr. Đỗ Vũ: 0377 897 837

phan-mem-ninja
phan-mem-ninja