8 sai lầm nghiêm trọng khi bán hàng trên Facebook cá nhân

Tháng Mười 25, 2019

Bạn đang có ý định bán hàng trên trang Facebook cá nhân. Bạn đã dành thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu về phương thức này để có cách thức kinh doanh mang lại hiệu quả. Trong bài viết này, Phần mềm Ninja chia sẻ tới các bạn một số sai lầm cần tránh khi bán hàng Facebook cá nhân với mong muốn các bạn có được những thông tin hữu ích.

Những sai lầm khi bán hàng trên Facebook cá nhân:

1. Chọn sai sản phẩm bán trên Facebook cá nhân

Mỗi khi có ý định kinh doanh, bạn đều phải cân nhắc lựa chọn mặt hàng và khách hàng tiềm năng, sẽ có hai lựa chọn đó là: Bán 1 mặt hàng cho nhiều người sử dụng hoặc bán cùng lúc nhiều mặt hàng cho khách hàng. Ở mỗi lựa chọn, bạn đều phải căn cứ vào nhu cầu thực của tệp khách hàng trực tiếp trên trang Facebook cá nhân của bạn. Như vậy, khách hàng tiềm năng của bạn mới tiếp cận dễ dàng và việc khởi đầu của bạn cũng thuận lợi hơn.

2. Không phân tích đối tượng

Đặc điểm của Profile là cần phải tiếp cận thủ công nên bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Thế nên nếu bạn không phân tích, lựa chọn đối tượng khách hàng tiềm năng kĩ càng thì mọi cố gắng đó của bạn sẽ trở nên vô ích.

Vì bạn phải mất thời gian vài tháng hoặc lâu hơn thế mới tạo ra được một Profile full, nên nếu không phân tích kỹ thì công sức mấy tháng trời này sẽ trở thành “xôi hỏng bỏng không”. Lời khuyên là không nên vội vàng, mỗi một nick bạn nên lướt qua profile khách hàng để tìm ra hướng tiếp cận phù hợp, nếu nhận thấy nick đó có tiềm năng thì hãy chăm sóc kỹ càng hơn.

3. Spam

sach hay ve ban hang online 780x405 Những sai lầm khi bán hàng trên Facebook cá nhân

Một sai lầm chết người khi bán hàng online trên Facebook mà nhiều người đang mắc phải. Spam hay không spam? Đây là băn khoăn mà bất cứ ai mới bán hàng qua kênh Profile đều gặp phải. Biểu hiện của spam đó chính là họ thường xuyên up ảnh, viết status quảng cáo sản phẩm, dịch vụ lên trang cá nhân của mình. Những bài đầu bạn bè còn tương tác bằng cách like, comment, share thậm chí là mua ủng hộ. Nhưng về sau khi đã quá nhàm với những bài viết đó, họ sẽ không còn quan tâm tới bài viết của bạn nữa, có người còn bỏ theo dõi hoặc hủy kết bạn với bạn vì cảm thấy bị làm phiền.

4. Nội dung đăng nghèo nàn

Khi bán hàng trên profile cá nhân, nếu bạn đang đăng 1-2 loại nội dung mà bạn nên đa dạng các hình thức từ text, ghi chú, hình ảnh, video, share link website, tạo 1 cuộc khảo sát hoặc tạo danh sách… Sau khi đăng, bạn có thể kiểm tra hiệu quả tiếp cận của từng loại nội dung, xem bạn bè của bạn tương tác nhiều nhất với dạng bài đăng nào…

content marketing Những sai lầm khi bán hàng trên Facebook cá nhân

5. Không phản hồi các comment tiêu cực

Khi gặp phải các phản hồi tiêu cực từ khách hàng, điều cấm kỵ là bạn im lặng hay tránh né. Việc cần làm và tốt nhất là bạn nên đối mặt, trả lời các comment đó của khách hàng.

6. Bỏ qua các group bán hàng trên Facebook

Các group bán hàng trên Facebook là 1 kênh tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn bán hàng online hiệu quả trên Facebook cá nhân. Với hàng triệu hội nhóm bán hàng, việc buôn bán trên Facebook diễn ra rất nhộn nhịp, các group Facebook lớn nhất thường có lượng tương tác lớn, do vậy bạn dễ dàng bán hàng trên đó.

autopost 1 1024x465 Những sai lầm khi bán hàng trên Facebook cá nhân

7. Content bán hàng trên Facebook cá nhân sai cách

Việc copy y nguyên bài viết bán hàng trên website và fanpage kinh doanh sang status hoặc album trên nick của mình mà không hề biết rằng việc làm này không hề đem lại hiệu quả như mong đợi. Bởi vậy, bạn phải thực sự khéo léo để khiến khách hàng quan tâm tới sản phẩm/ dịch vụ của bạn bằng những mô tả thực, rõ ràng, không sao chép.

8. Dùng sai công cụ hỗ trợ

Để nâng cao hiệu quả bán hàng và tiết kiệm thời gian cũng như tính chủ động việc kinh doanh, các bạn nên tham khảo sử dụng các công cụ, phần mềm hỗ trợ để giúp bạn tương tác, tiếp cận khách hàng tiềm năng được thuận tiện hơn.

Các bạn có thể tham khảo thêm về Phần mềm đăng tin, post bài trên Facebook hoặc phần mềm chăm sóc tài khoản Facebook để có lựa chọn phù hợp cho công việc kinh doanh của mình.

Tham gia với chúng tôi để được hỗ trợ thêm các bạn nhé:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

Tin Ninja tổng hợp.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan-mem-ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan-mem-ninja Hotline 24/7: 0978 888 466

phan-mem-ninja Mr. Dũng: 0968 449 928

phan-mem-ninja Mr. Đạt: 0379 792 323

phan-mem-ninja Mr. Hiếu: 0974 339 839

phan-mem-ninja Ms. Hoàng Trinh: 0928 089 620

phan-mem-ninja Mr. Hoàng Lâm: 0908 165 480

phan-mem-ninja Mr. Nguyên: 0923 814 618

phan-mem-ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan-mem-ninja
phan-mem-ninja