Tầm quan trọng của TikTok đối với ByteDance

Tháng Mười Một 19, 2019

TikTok là công ty Trung Quốc tiếp theo vướng vào cuộc chiến pháp lý với Mỹ. Washington điều tra TikTok liên quan việc công ty bỏ 1 tỷ USD mua lại ứng dụng mạng xã hội Musical.ly.

Hiện nay, TikTok là nền tảng ứng dụng mạng xã hội cho phép người dùng có thể đăng tải những video ngắn kèm với hiệu ứng đặc biệt. Trong đó, người dùng có thể tự do trình diễn những điệu nhảy độc đáo hoặc hát nhép những ca khúc nổi tiếng. Ứng dụng cũng cung cấp cho người dùng những tính năng chỉnh sửa thông minh, qua đó, người cùng có thể dễ dàng chỉnh sửa video ngay trên điện thoại thông minh. Là một trong những ứng dụng nổi tiếng nhất toàn cầu với hơn 1 tỷ lượt tải, theo thống kê từ Sensor Tower, và trở thành công ty Trung Quốc đầu tiên đạt đến quy mô toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm đăng tin bán hàng, tăng view livestream

Ứng dụng này đang xếp thứ 4, chỉ sau Facebook, Instagram và Snapchat trên bảng xếp hạng những ứng dụng được tải về nhiều nhất từ kho ứng dụng Google Play Store tại thị trường Mỹ, theo SimilarWeb.

TikTok cũng đã tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ của Mỹ. Khoảng 60% trong số 26,5 triệu người dùng thường xuyên của TikTok tại đây rơi vào độ tuổi từ 16 đến 24, theo công bố của công ty hồi năm 2018.

Thách thức pháp lý phải đối mặt

Trong tháng 2, ByteDance đồng ý trả khoản tiền phạt lên đến 5,7 triệu USD cho Ủy ban thương mại liên bang Mỹ vì đã trái phép thu thập dữ liệu người dùng.

Tại Ấn Độ, một tòa án địa phương cũng đã yêu cầu chính quyền liên bang phải ban bố một lệnh cấm tạm thời đối với việc tải mới ứng dụng TikTok khi cho rằng ứng dụng này khuyến khích các nội dung khiêu dâm, và có khả năng biến trẻ em thành nạn nhân của các vụ tấn công tình dục.

Lý do thành công

Sự thành công của TikTok tại thị trường Mỹ được cho là đến từ thương vụ mua lại phần mềm hát nhép Musical.ly hồi năm 2017.

Những tính năng cũng như nền tảng người dùng của Musical.ly được tích hợp thẳng vào TikTok. Thương vụ này đã giúp lượng người dùng thường xuyên hàng tháng của TikTok tại thị trường Mỹ tằng lên con số khoảng 30 triệu người chỉ tính sau 3 tháng sau khi sáp nhập, theo Apptopia.

Tầm quan trọng của TikTok đối với ByteDance?

TikTok là nền tảng mạng xã hội thành công nhất của ByteDance bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Công ty khởi nghiệp 7 năm tuổi này, theo nhiều nguồn tin, đang sở hữu giá trị thị trường khoảng 78 tỷ USD tính đến cuối năm 2018. Công ty này đồng thời cũng là đơn vị sở hữu trang web thông tin Jinri Toutiao, có nghĩa là “Tiêu điểm hôm nay”, và phiên bản nội địa của TikTok, được biết đến với cái tên Douyin.

Công ty cũng đã cho ra mắt phiên bản quốc tế của tờ Jinri Toutiao, với tên gọi TopBuzz, vào năm 2015. Tuy nhiên, theo một nguồn tin thân tín, công ty đang tìm kiếm chủ mới cho nền tảng tin tức này.

6 tháng đầu năm 2019, doanh thu của ByteDance ước tính đạt từ 50 đến 60 triệu tệ (tương đương từ 7 đến 8,4 tỷ USD), vượt qua kỳ vọng mà công ty đã đặt ra, theo một nguồn thạo tin.

TikTok không chỉ nổi tiếng tại Mỹ, mà còn phổ biến tại nhiều quốc gia khác như Ấn Độ, Anh, Pháp, Australia và Canada. Công ty đang trong giai đoạn đầu thu tiền từ hoạt động quảng cáo từ các thị trường quốc tế. Trong khi đó, tại thị trường nội địa, Douyin đã từ lâu đã áp phí cho các quảng cáo đăng tải trên nền tảng ứng dụng này, nguồn thạo tin trên cho biết.

NDH

Tham gia với Ninja team tại:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

Tin Ninja tổng hợp.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan-mem-ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan-mem-ninja Hotline 24/7: 0889.922.600

phan-mem-ninja Mr. Dũng: 0968 449 928

phan-mem-ninja Mr. Đoàn Dũng: 0815 747 579

phan-mem-ninja Mr. Hoàng Lâm: 0908 165 480

phan-mem-ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan-mem-ninja Mr. Đỗ Vũ: 0377 897 837

phan-mem-ninja
phan-mem-ninja