Instagram Việt Nam bắt đầu bỏ số Like trên ảnh

Tháng Mười Một 16, 2019

Hiện nay, một số người dùng Việt Nam cho biết họ đã không còn thấy số Like tổng hiện lên ở các post.

Chuyện Instagram đang có ý định bỏ chức năng hiển thị số đếm Like đã rộ lên vài tháng trở lại đây, hiện đã thử nghiệm ở vài quốc gia như Canada, Australia, New Zealand, Nhật Bản, Ireland, Italy, Brazil và mới nhất là chính quê hương Mỹ cách đây vài ngày. Thế nhưng, cư dân mạng nước ta có vẻ như vẫn khá thờ ơ với những diễn biến này cho tới hôm nay khi nghe tin người dùng Việt Nam cũng đang dần nhận cập nhật mất số Like tương tự.

Như vậy, các tín đồ Instagram tại Việt Nam nhiều khả năng sẽ sớm gia nhập đội ngũ các quốc gia chịu ảnh hưởng sớm của đợt update thử nghiệm này từ Instagram. Dưới đây là một vài ví dụ điển hình do cư dân mạng đăng tải trong sáng nay:

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quảng cáo bán hàng Instagram

Không chỉ Instagram, Facebook cũng đã và đang có những dấu hiệu cho thấy quyết định tương tự, được một số người dùng nước ngoài tìm ra. Những động thái này đều hướng đến một mục đích sâu xa nhất: giúp cộng đồng tập trung đầu tư hơn vào nội dung thay vì hình thức và những con số đại diện như Like, view… Dĩ nhiên, quyết định này nhận cả 2 mặt phản ứng trái chiều của người dùng

Tuần trước, CEO Instagram – Adam Mosseri – cũng phát biểu tại sự kiện Wired25 rằng họ sẵn sàng chịu thiệt nếu giúp được sức khỏe tinh thần của người dùng. Ẩn số lượt thích có thể làm giảm ngân sách quảng cáo trên Instagram nếu doanh nghiệp cảm thấy nền tảng không còn duy trì sự gắn kết với người xem nữa. Dù vậy, số tiền ấy có thể chuyển từ người nổi tiếng sang quảng cáo chính thức của Instagram.

Instagram Việt Nam bắt đầu bỏ số Like trên ảnh, không còn nơi tự hào sống ảo như trước - Ảnh 2.

Giao diện so sánh trước và sau update.

Instagram bắt đầu ẩn lượt like từ tháng 4/2019 tại Canada, sau đó mở rộng ra Ireland, Nhật, Brazil, Úc và New Zealand vào tháng 7/2019. Mới đây, mạng xã hội cho biết chương trình sẽ áp dụng trên toàn cầu nhưng đối với một nhóm nhỏ người dùng tại mỗi nước. Theo công ty, phản hồi về chương trình tương đối tốt nhưng họ tiếp tục thử nghiệm vì đây là thay đổi lớn trên ứng dụng.

Theo Trí thức trẻ

Tham gia với Ninja team tại:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

Tin Ninja tổng hợp.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan-mem-ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan-mem-ninja Hotline 24/7: 0889.922.600

phan-mem-ninja Mr. Dũng: 0968 449 928

phan-mem-ninja Mr. Đoàn Dũng: 0815 747 579

phan-mem-ninja Mr. Hoàng Lâm: 0908 165 480

phan-mem-ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan-mem-ninja Mr. Đỗ Vũ: 0377 897 837

phan-mem-ninja
phan-mem-ninja