Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên Chatbot, gia tăng hiệu quả một cách đáng kinh ngạc

Tháng Mười Một 12, 2019

Chatbot – công cụ thông minh có vai trò thay thế con người trong việc trả lời khách hàng, giúp việc bán hàng, chăm sóc khách được tự động hóa và gia tăng hiệu quả một cách đáng kinh ngạc.Xu hướng số hóa đang xâm nhập vào mọi lĩnh vực của cuộc sống. Không chỉ ứng dụng công nghệ, những sáng tạo mới của con người về trí tuệ nhân tạo đang mang đến cho doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ, shop online nhiều lợi ích từ việc tiết kiệm chi phí cho đến thời gian và cả nguồn lực.

Vậy chatbot là gì? Chatbot mang đến những lợi ích gì?

Chatbot Facebook giống như một hay nhiều nhân viên/trợ lý ảo thay thế nhân viên của shop để trả lời và chăm sóc khách hàng. Chatbot được ứng dụng trí tuệ nhân tạo sử dụng để tương tác với khách hàng thông qua comment hay tin nhắn trên messenger.

Chatbot là một dạng trợ lý ảo, được sử dụng kết hợp trí tuệ nhân tạo và kịch bản trả lời có sẵn. Khi khách hàng hỏi về những vấn đề họ quan tâm, chatbot sẽ tự động trả lời khách hàng theo các câu trả lời được soạn sẵn. Chatbot nhận biết câu hỏi thông qua các từ khóa trong câu hỏi của khách hàng.

Khác với con người, chatbot có thể làm việc liên tục 24/7, có tốc độ phản hồi tin nhắn nhanh hơn nhiều lần so với thao tác trả lời của nhân viên. Nếu như một nhân viên chỉ có thể lần lượt trả lời tin của từng khách hàng thì chatbot lại có khả năng trả lời nhiều khách hàng trong cùng một khoảng thời gian do đã được thiết lập tự động. Cũng bởi vậy, chatbot đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn.

Một lý do khác khiến các doanh nghiệp, các cửa hàng hay shop kinh doanh online sử dụng Chatbot Facebook nhiều hơn, đó là tỷ lệ khách hàng tương tác trên Messenger cao hơn hẳn so với một số hình thức tiếp thị khác như Email Marketing, SMS Marketing, trong khi chi phí sử dụng lại thấp hơn hẳn. Nếu như chi phí để bạn gửi SMS marketing cho khách hàng rơi vào khoảng 200đ – 500đ/tin nhắn thì sử dụng Chatbot Facebook lại chẳng tiêu tốn của bạn một đồng, giúp chi phí bán hàng giảm thiểu đáng kể.

So với cách gửi email marketing, việc tương tác trên Messenger đem lại hiệu quả cao hơn, với chi phí thấp hơn rất nhiều

Cũng nhờ khả năng tự động hóa của mình, Chatbot giúp hoạt động bán hàng và chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp hay các hộ kinh doanh nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng khi phản hồi họ nhanh hơn. Đặc biệt, các shop online có thể giảm thiểu đến 50% nhân lực cho việc trực page, chăm sóc và phản hồi khách hàng.

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Tham gia với chúng tôi:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja
Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

Phần mềm quản lý chăm sóc group facebook
Phần mềm Kéo thành viên vào Group Facebook
Phần mềm kết bạn facebook hàng loạt

Tin Ninja tổng hợp.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan-mem-ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan-mem-ninja Hotline 24/7: 0889.922.600

phan-mem-ninja Mr. Dũng: 0968 449 928

phan-mem-ninja Mr. Đoàn Dũng: 0815 747 579

phan-mem-ninja Mr. Hoàng Lâm: 0908 165 480

phan-mem-ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan-mem-ninja Mr. Đỗ Vũ: 0377 897 837

phan-mem-ninja
phan-mem-ninja