Bật mí chiêu thức lừa mới trên Facebook

Tháng Mười 3, 2019

Chiêu thức mới trên Facebook thể hiện dưới hình thức khá ngọt ngào khiến nhiều người mắc bẫy qua các chương trình tặng quà, tri ân như: “Tri ân khách hàng nhân ngày sinh nhật shop”, “Lựa chọn ngẫu nhiên khách hàng may mắn”, hay thậm chí cả việc “Tạo công đức nhân dịp sư thầy sắp nhập thất tu hành”…

Chiêu thức “miễn phí” và hành trình “sập bẫy” trên facebook

Có lẽ, không có hành trình lừa đảo nào lại dễ lấy lòng tin của người ta đến vậy. Một thông báo được phát lên tường cá nhân của người dùng Facebook. Để có được thông báo này, “người bán hàng online” sẽ tạo một hộp box tự động chứa các thông tin. Bằng một khoản chi trả quảng cáo, các kênh bán hàng này sẽ được nhận một danh sách khách hàng phù hợp. Chỉ cần nhấn nút là nhận ngay “quà free”.

Tuy nhiên, đây không phải là lý do lớn nhất khiến người mua hàng dính bẫy, mà lý do chính lại nằm ở sự “miễn phí” một cách đầy “ngẫu nhiên” mà người sử dụng “được” nhận. Nhiều người khi chưa kịp hiểu tại sao mình nhận được box thông tin thì đã vội vàng ấn vào vì thấy chỉ có một số lượng quà nhất định mà thôi.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý chăm sóc group facebook số lượng lớn

Hàng tặng không bán nhưng vẫn phải trả phí gấp 10 lần giá thực

Nhân viên giao hàng sẽ gọi điện xác nhận về đơn hàng từ 3 – 5 ngày sau đó. Nhưng điểm chung của những “quà tặng” này là muốn nhận được hàng, người nhận sẽ phải chi trả một khoản phí đảm bảo như bảo hiểm cho mặt hàng “có giá trị”.

Nguyễn Quỳnh Anh (sinh viên năm thứ hai, Đại học Sư phạm Hà Nội) chia sẻ: “Em là một người rất sùng văn hóa tín ngưỡng. Do đó, khi biết mình được nhận một chiếc vòng tay do các sư thầy tận Tây Tạng trì chú miễn phí thì em sẵn sàng chịu trả phí thỉnh. Em đã phải trả khoảng gần 250.000 đồng để nhận được một mẫu vòng như vậy”.

Tuy nhiên, khi hỏi về thông tin cụ thể nơi tạo ra chiếc vòng này thì ngay chính bản thân Quỳnh Anh cũng không xác định được. Khi tham khảo tại thị trường, chúng tôi không khỏi bất ngờ khi biết chiếc vòng Quỳnh Anh nhận được có giá chỉ 25.000 đồng.

Với những mặt hàng khác, nhiều khi vì quá sùng tín hoặc cả nể công giao hàng của nhân viên mà người dùng Facebook phải miễn cưỡng nhận “quà tặng miễn phí”.

Lộng hành do đâu

Chỉ với một vài thủ thuật đơn giản, một “lệ phí” quảng cáo siêu rẻ và những “chiêu thức” phù phép về tâm linh, những đối tượng bán hàng online thoải mái làm giàu mà không hề lo ngại bất kể vấn đề gì.

Người được “tặng quà” khi phát hiện nghi vấn cũng không thể nào phản hồi với bên cung cấp quà cho mình. Và khi phát hiện bị lừa thì cũng chỉ biết tặc lưỡi cho qua vì tất cả đều đã được hợp thức hóa bằng sự “thuận mua vừa bán”. Khách hàng đã xác nhận về thỏa thuận đồng ý mua và trả phí giao hàng trong chuỗi tin nhắn tự động. Tiền đã mất, mà sản phẩm thì không dám sử dụng.

Chuyên gia phong thủy Phùng Văn Khánh (Trung tâm phong thủy Phùng Khánh, phố Lê Duẩn, Hà Nội) cho biết: “Người ta sẽ tìm đến những vật dụng như trang sức phong thủy để củng cố niềm tin như một phép “thắng lợi” tinh thần. Nhưng không nên quá mù quáng, không thể cứ sở hữu một chiếc vòng mà được bình an, may mắn, làm ăn phát đạt được.

Hàng loạt chiêu thức lừa đảo mới được ra đời, đòi hỏi người dùng mạng xã hội phải tỉnh táo hơn nữa; đồng thời các cơ quan chức năng cũng phải vào cuộc sớm để ngăn chặn những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Gia Đình & Xã Hội

Tham gia với Ninja team tại:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

Tin Ninja tổng hợp.

 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
phan-mem-ninja
hỗ trợ trực tuyến

phan-mem-ninja Hotline 24/7: 0889.922.600

phan-mem-ninja Mr. Dũng: 0968 449 928

phan-mem-ninja Mr. Đoàn Dũng: 0815 747 579

phan-mem-ninja Mr. Hoàng Lâm: 0908 165 480

phan-mem-ninja Mr. Liệt: 0929 382 839

phan-mem-ninja Mr. Đỗ Vũ: 0377 897 837

phan-mem-ninja
phan-mem-ninja