Phần mềm ninja-Cách quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Như đã đề cập trong bài viết trước, bạn có thể sử dụng nhiều cách thức để quảng bá website với chi phí “0 đồng”. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không cần phải sử dụng thêm bất cứ biện pháp quảng cáo trả tiền nào khác nữa cho website bán hàng của mình. Nếu biết sử dụng có hiệu quả, quảng cáo sẽ mang đến cho bạn doanh thu đủ lớn để bù đắp số tiền bạn bỏ ra.

Hiện nay Facebook đang có khoảng 1 tỷ người sử dụng – quả là 1 con số khổng lồ. Hãy thử tưởng tượng thông điệp của bạn sẽ được lan tỏa đến mức nào nếu bạn biết sử dụng quảng cáo Facebook một cách hiệu quả.

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn các kiến thức cơ bản về quảng cáo Facebook và những hướng dẫn để sử dụng công cụ này một cách hiệu quả nhất.

1. CÁC DẠNG QUẢNG CÁO FACEBOOK

1.1 DẠNG CƠ BẢN – (MARKETPLACE ADS)

Dạng quảng cáo này hiển thị ở cột bên phải của trang News feed, trang ứng dụng, sự kiện hoặc trình chiếu ảnh trên Facebook. Một quảng cáo dạng cơ bản bao gồm dòng tiêu đề, dòng mô tả ngắn và một hình ảnh minh họa. Đích đến của quảng cáo là trang fan page, trang web của bạn hoặc một địa chỉ bất kỳ. Dòng tiêu đề sẽ có độ dài tối đa là 25 ký tự, dòng mô tả tối đa là 90. Hình ảnh mình họa có kích thước quy định là 100×72 pixel.

Mục tiêu của bạn sẽ là làm thế nào chỉ với 1 hình minh họa rất nhỏ và dòng giới thiệu ngắn gọn, khách hàng sẽ click vào quảng cáo của bạn nhiều nhất. Hãy đặt những mẩu quảng cáo với nội dung và hình ảnh khác nhau, để đo lường hiệu quả của nội dung quảng cáo và đồng thời cũng qua đó hiểu được thị hiếu khách hàng của bạn.

phan mem facebook ninja Phần mềm ninja Cách quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

tạo web bán hàng

Vị trí hiển thị của quảng cáo cơ bản

Khi tạo quảng cáo, bạn có thể chỉ định những người dùng như thế nào sẽ nhìn thấy quảng cáo bằng cách sử dụng các thông tin nhân khẩu học như tuổi, giới tính, nơi ở, v.v.v… và thậm chí cả những đặc điểm về sở thích. Facebook sẽ ước lượng số lượng người dùng thỏa mãn các tiêu chí đó.

ket qua them ban be vao nhom1 Phần mềm ninja Cách quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

tạo web

Tối ưu quảng cáo của bạn

1.2 DẠNG BÀI ĐĂNG CỦA TRANG FACEBOOK (PAGE POST ADS)

Khi bạn đăng 1 bài viết mới lên Fanpage của doanh nghiệp mình và muốn bài viết đó tới được với nhiều người hơn, đó chính là lúc bạn nên dùng quảng cáo dạng bài đăng của trang fanpage (promote page post ads).

Những quảng cáo thuộc dạng này sẽ xuất hiện trong bảng tin của người dùng Facebook (News Feed) như các bài đăng thông thường. Bạn có thể sử dụng hình ảnh, video, đường link trong nội dung quảng cáo.

phan mem tu dong nhan tin ket ban Phần mềm ninja Cách quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Mẫu quảng cáo bài đăng

Vì xuất hiện thân thiện trên trang News Feed nên dạng quảng cáo này được chú ý hơn và do đó mang đến hiệu quả cao hơn quảng cáo cơ bản (xem mục 1.1)

1.3 TIN ĐƯỢC TÀI TRỢ (SPONSORED STORIES)

Dạng quảng cáo này sẽ hiển thị lên trang tin (News Feed) của bạn bè của những người có hoạt động tương tác với bài được quảng cáo hoặc trang được quảng cáo như:

Thích / Bình luận / Chia sẻ trang hoặc bài đăng

Tham dự sự kiện

Sử dụng ứng dụng

v.v.v…

huong dan quet uid facebook bang graph seach 3 Phần mềm ninja Cách quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

tạo web miễn phí

Tin được tài trợ là một hình thức quảng cáo thú vị vì nó tạo được sự đáng tin và sự liên quan khi hiển thị. Ví dụ nếu bạn thích trang SIêu Web của chúng tôi và chúng tôi đang tiến hành quảng cáo thì trên trang tin của một số người bạn của bạn sẽ hiển thị “Bạn (Tên Facebook của bạn) đã thích trang Siêu Web” kèm theo hình ảnh về Siêu Web.

2. MỘT SỐ HƯỚNG DẪN ĐỂ TĂNG HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG QUẢNG CÁO FACEBOOK

2.1 HÃY BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO VỚI CHI PHÍ NHỎ VÀ TĂNG DẦN LÊN

Điều này sẽ giúp bạn có thể chủ động được kinh phí của bạn và linh hoạt hơn. Bạn có thể điều chỉnh nội dung quảng cáo của mình nếu sau một thời gian quảng cáo không thấy hiệu quả mà không lo sợ việc phải bổ sung thêm một nguồn kinh phí khác cho quảng cáo mới.

2.2 XÂY DỰNG MỘT CỘNG ĐỒNG CÓ SỰ CHỌN LỰA KỸ CÀNG

Quảng cáo Facebook sẽ phát huy hiệu quả cao nhất nếu những người like trang của bạn trên Facebook cũng chính là những người thực sự có nhu cầu với sản phẩm / dịch vụ của bạn cũng như họ nằm trong khu vực địa lý mà bạn cung cấp (khách hàng mục tiêu). Do đó, con số không bằng chất lượng. Số người thích trang của bạn không có nghĩa lý gì nếu họ không phải là khách hàng mục tiêu của bạn. Ngược lại, các quảng cáo sẽ thu hút được những người có nhu cầu và khả năng mua, từ đó mở rộng mạng lựa khách hàng và giúp bạn tiếp cận những đối tượng khách hàng khác.

2.3 CÓ MỤC TIÊU RÕ RÀNG KHI BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO FACEBOOK

Quảng cáo Facebook dùng có thông điệp như thế nào thì sau cùng, nó phải mang đến doanh số cho doanh nghiệp của bạn. Hãy đặt một mục tiêu cụ thể để có thể theo dõi hiệu quả của quảng cáo cũng như có thể điều chỉnh thông điệp quảng cáo khi cần thiết.

2.4 TRĂM HAY KHÔNG BẰNG TAY QUEN

Và cuối cùng, cho dù bạn đã nắm vững mọi lý thuyết về việc sử dụng quảng cáo Facebook thì yếu tố quyết định thành công chính là kinh nghiệm của bạn. Nhiều lần sử dụng bạn sẽ biết được những cách thức sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nhất. Ngoài ra, bạn cũng sẽ hiểu hơn về đối tượng khách hàng của mình thông qua những lần quảng cáo để từ đó thiết kế những thông điệp hiệu quả hơn.

Trên đây, Siêu Web đã cùng bạn tìm hiểu về quảng cáo Facebook. Bên cạnh những phương pháp quảng bá miễn phí, sử dụng quảng cáo là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua trong quá trình tiếp thị của doanh nghiệp mình. Đừng quên theo dõi Blog Siêu Web, chúng tôi sẽ cung cấp những hướng dẫn chuyên sâu về website cũng như các cách thức quảng bá hiệu quả trong những bài viết tiếp.

Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi làm web với Siêu Web.

Xem thêm : phần mềm ninja- quảng cáo Facebook hiệu quả , Phần mềm Quảng Cáo Facebook